Hotline: (08) 73099992 Tiếng Anh Tiếng Việt
Tin Tức

3 Điều Bất Cập Trong Việc Cho Thuê Lại Văn Phòng

03-04-2016 Lâm Thái Phương

Thật dễ dàng để biết tại sao chủ sở hữu doanh nghiệp, đặc biệt là những người có doanh nghiệp mới hơn, thường rút ra để cho thuê lại. Có lẽ bạn là một liên doanh mới đang tìm kiếm một văn phòng chỉ trong một hoặc hai năm trong khi bạn tiếp tục xây dựng công ty của mình. Có lẽ bạn chỉ có thể đủ khả năng không gian ở vùng ngoại ô của thị trấn, nhưng kế hoạch, trong vòng chưa đầy một năm, cho đủ dòng tiền để đảm bảo ở trung tâm của thành phố.

Tất cả những điều này có thể làm cho thuê lại hấp dẫn: Hầu hết người thuê nhà xem giá thuê lại là thấp hơn khi so sánh với thị trường truyền thống. Họ cũng xem xét việc cho thuê ngắn hạn có lợi cho tăng trưởng kinh doanh. Tuy nhiên, cho thuê lại có thể không nhất thiết phải là lợi ích nó dường như được.

Việc cho thuê lại không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất và người thuê nhà cần hiểu lý do. Dưới đây là một số khía cạnh tiêu cực:

1. Thời gian

Một trong những điểm mấu chốt của việc cho thuê lại cũng là một trong những nhược điểm chính của nó: thời gian. Trong khi người thuê nhà có thể thích những gì có lẽ là một thuật ngữ ngắn hơn, vấn đề phát sinh khi người thuê thực sự bắt đầu tìm kiếm một không gian. Quá trình tìm kiếm một cho thuê lại chi phí một công ty cả thời gian và năng lượng. Và hầu hết người thuê nhà không tính đến thời gian mà quá trình cho thuê văn phòng có thể mất.

Thỏa thuận trung bình thường kéo dài ít nhất ba tháng (từ khi bắt đầu tìm kiếm đến đóng) và khung thời gian đó tăng lên nếu người thuê nhà cần xây dựng không gian. Với việc cho thuê lại, ba tháng có thể kéo dài thêm ba tháng nữa vì các khoản cho thuê lại yêu cầu sự đồng ý của chủ nhà. Hơn nữa, trong hầu hết các trường hợp, chủ nhà hoàn toàn không có động cơ thúc đẩy quá trình này bởi vì người đó đang nhận tiền thuê nhà từ người thuê nhà hiện tại bất kể kết quả. Đối với chủ nhà, cho thuê lại có thể có nhiều gánh nặng hơn lợi ích, có nghĩa là không có lý do gì để vội vã.

2. Điều khoản không linh hoạt

Việc cho thuê lại có thể còng tay chặt chẽ khả năng của một người thuê nhà để tạo ra một sự sắp xếp có lợi nhất.

Hãy xem xét song song ở đây với các môn thể thao: Thông thường, khi một vận động viên chuyên nghiệp được giao dịch từ nhượng quyền thương mại này sang nhượng quyền thương mại khác, các điều khoản của hợp đồng ban đầu sẽ được giữ nguyên. Nhà mới của vận động viên chỉ đơn giản là thông qua thỏa thuận.

Điều này cũng đúng trong việc cho thuê lại. Và nhiều người thuê nhà không nhận ra rằng việc tham gia vào việc cho thuê lại có nghĩa là phải đối phó với một hợp đồng hiện có. Một công ty thuê nhà về cơ bản có luật sư của mình không chỉ thương lượng cho thuê lại, mà còn xem xét hợp đồng hiện có để đánh giá bất kỳ rủi ro nào mà nó có thể gây ra.

Người thuê nhà thậm chí có thể không có cơ hội sửa đổi thỏa thuận hiện có, và trong một số trường hợp có những điểm có thể không hoạt động đối với phụ cấp mới. Vấn đề này có thể gây ra một thỏa thuận để giảm thông qua tốt sau khi người thuê nhà tiềm năng đã đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc tìm kiếm.

Trong nhiều trường hợp, bạn phải thực hiện một không gian cho thuê lại. Mặc dù điều này có thể làm việc cho một tỷ lệ nhỏ người thuê nhà, nếu một người thuê mới cần làm việc, kịch bản "như-là" sẽ tốn tiền, từ đó có thể phủ nhận bất kỳ khoản tiết kiệm nào mà người thuê mới có thể có trên giá của không gian.

3. Các biến chứng

Có thể những người thuê nhà chính (hoặc người cho thuê) có những vấn đề riêng của họ, trong khi đó, điều này có thể làm phức tạp mọi thứ đối với phụ gia mới. Một bên cho thuê có thể cần phải thuê một không gian vì các vấn đề tài chính hoặc pháp lý, có khả năng đánh vần thảm họa cho phụ cấp mới. Bất kỳ vấn đề nào cũng có khả năng làm gián đoạn subtenant nếu các quan chức cần thâm nhập vào không gian vì bất kỳ lý do gì.

Bên cho thuê cũng sẽ là một trong ba bên cho thuê lại cho đến khi kết thúc thời hạn thuê ban đầu, và cả ba bên phải ở trạng thái tốt để thực hiện công việc cho thuê lại.

Tuy nhiên, một biến chứng khác có thể phát sinh trong việc cho thuê lại là vấn đề thiệt hại. Tùy thuộc vào bản chất của cho thuê lại, các subtenant có thể chịu trách nhiệm cho một khoản tiền gửi an ninh trên không gian. Đây có thể là một phần của khoản tiền gửi ban đầu, hoặc một thỏa thuận riêng giữa chủ nhà và bên dưới.

Nếu, như là một subtenant mới, bạn không làm thẩm định của bạn liên quan đến thiệt hại trước khi bạn di chuyển vào một sublease, bạn có thể bị mắc kẹt trả tiền cho các vết lõm và vết bầm tím của người thuê nhà cũ.

Rõ ràng mọi người thuê nhà đều có nhu cầu không gian văn phòng riêng. Đối với một số người, thuê lại có thể là giải pháp ngắn hạn lý tưởng. Nhưng đối với những người khác, không gian làm việc chung có thể là một câu trả lời lớn. Trong khi cho thuê lại là không có nghĩa là một người giao dịch, người thuê nhà được thông tin đầy đủ biết điều tra kỹ lưỡng mọi tùy chọn cho thuê lại. Và, nếu một thỏa thuận có vẻ quá tốt là đúng, nó có thể là.

Tin Tức Nổi Bật