Hotline: (08) 73099992 Tiếng Anh Tiếng Việt
Tin Tức

5 Mẹo Đàm Phán Khi Thuê Văn Phòng

04-04-2016 Lâm Thái Phương

Hầu hết mọi người không có được những gì họ xứng đáng. Họ có được những gì họ thương lượng. Điều này đặc biệt đúng trong thị trường bất động sản.

Trong quá trình đàm phán một hợp đồng thuê văn phòng có thể gây căng thẳng cho chủ doanh nghiệp hoặc người ra quyết định, trong bài viết này Tiến Lợi chia sẻ cho các bạn 5 mẹo đàm phán giúp các doanh nghiệp tránh sai lầm phổ biến nhất:

5 Mẹo Đàm Phán Khi Thuê Văn Phòng

1. Tìm đòn bẩy.

Bất kể đó là thị trường của chủ nhà hay thị trường của người thuê nhà, một cái gì đó có thể được sử dụng để sử dụng đòn bẩy.

Tạo đòn bẩy bằng cách sử dụng thời gian. Hầu hết các hợp đồng thuê phải mất nhiều tháng để hoàn thành, do đó tránh trì hoãn việc tìm kiếm văn phòng. Đừng để thiếu thời gian quyết định thời hạn thuê.

Tạo đòn bẩy bằng cách giữ mẹ về bất kỳ cảm giác nào về không gian, đặc biệt là với người môi giới niêm yết hoặc chủ nhà. Điều này sẽ cho phép các nhà môi giới để làm một công việc tốt hơn đàm phán.

Nếu bên chủ nhà công nhận mong muốn của người thuê nhà tiềm năng cho không gian và không có khả năng chọn bất cứ nơi nào khác, chủ sở hữu chỉ nhận được một số đòn bẩy. Luôn luôn có ý tưởng tốt để có các tùy chọn không gian thay thế trong tầm tay.

"Luôn luôn có một lựa chọn dự phòng vững chắc trong tay, đặc biệt là trong một thị trường bất động sản cải thiện", Jason Bollhoefner, phó chủ tịch Corum Real Estate Group ở Denver nói. "Sẵn sàng bỏ đi là một khía cạnh rất mạnh mẽ của thương lượng thành công. ”

2. Đừng suy nghĩ về đánh giá, hãy suy nghĩ về mặt hạn chế.

Người thuê nhà thường bị bắt lên trong tỷ lệ khi tìm kiếm một không gian. Trong khi tỷ lệ cho thuê là quan trọng, đặc biệt là tỷ lệ gộp, thời hạn của hợp đồng thuê có thể có tác động đáng kể hơn đối với tài chính.

Thay vì lo lắng về thương lượng cho một vài điểm phần trăm ra khỏi tỷ lệ, dành thời gian đàm phán thời hạn của thuê và suy nghĩ về nhu cầu thực sự của công ty cho tương lai. Nếu chọn sai cụm từ, người thuê nhà có thể sẽ trả thêm tiền thuê cho một không gian không hoạt động cho công ty so với số tiền đã được tiết kiệm bằng cách giảm 5 phần trăm so với giá thuê yêu cầu.

3. Đừng suy nghĩ về người thuê nhà được bất cứ điều gì miễn phí.

Thời hạn của hợp đồng thuê cũng ảnh hưởng đến các biến quan trọng khác, chẳng hạn như các cải tiến về thuê nhà và các nhượng bộ như giảm giá thuê. Điều này đi cả hai cách. Không khóa vào thời hạn cho thuê dài hơn so với mong muốn ban đầu chỉ cho tiền thuê miễn phí hoặc đô la cải thiện người thuê nhà tốt hơn. Những cải tiến này không bao giờ miễn phí. Người thuê nhà cần phải hiểu rằng các chi phí này luôn được chủ nhà đưa vào giá trị của hợp đồng thuê. Chủ nhà làm cho tiền trở lại tại một số điểm.

4. Đưa ra một đánh giá pháp lý vững chắc.

Hãy nhớ rằng trong khi họ có kinh nghiệm trong các cuộc đàm phán cho thuê, người môi giới không phải là luật sư và được trả tiền hoa hồng. Hoa hồng tăng với giá trị của hợp đồng thuê. Các công ty môi giới được hưởng lợi từ việc ký hợp đồng thuê nhà và thường không nhận được gì nếu không đạt được thỏa thuận.

Cơ cấu này, thật không may, tạo ra một số xung đột lợi ích. Việc trả một luật sư bất động sản có kinh nghiệm để xem xét hợp đồng thuê phải là một phần của quá trình thương lượng. Luật sư được trả bất kể không gian nào được chọn và ngay cả khi tiền thuê nhà bị trì hoãn hoặc người thuê nhà tiềm năng bỏ đi.

5. Đàm phán được một lối thoát

Sự thỏa thuận trong hợp đồng đôi khi cũng tạo nên một số điều bất cập trong tương lai. Nếu một người thuê nhà cảm thấy rằng họ có khả năng hiển thị tốt trong hai năm tới nhưng không phải năm, nó có giá trị cố gắng thương lượng cho một số điều khoản hủy bỏ.

Cuối cùng, đừng quên thương lượng hợp đồng thuê. Không giống như một số điều trong cuộc sống, người thuê nhà giành chiến thắng từ đàm phán. Hãy sáng tạo để đáp ứng nhu cầu.

Tin Tức Nổi Bật